3.000 người đăng ký ủng hộ Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá!

thuoc la dien tu – Chiến dịch “ Hướng tới Việt Nam không khói thuốc lá” đã được gần 3.000 người đăng ký trên vn0khoitthuoc bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày1/5/2013.

Hàng trăm thanh niên đã tham dự các hoạt động do Đoàn Thanh niên tổ chức ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để phát động chiến dịch truyền thông qua TV spots (Quảng cáo trên TV), gửi tin nhắn và các trang mạng xã hội. Trang Facebook.com/Vn0khoithuoc đã nhanh chóng nhận được hơn 500 người đăng ký ủng hộ.

hut_thuoc_la_gay_hai

Chiến dịch này do Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá – Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế (VINACOSH) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện với sự giúp đỡ về tài chính và kỹ thuật của Quỹ Từ thiện Bloomberg- Hoa Kỳ, Quỹ Hành động vì trẻ em không thuốc lá (TFK) và Quỹ Lá phổi Thế giới (WLF). Mục đích của chiến dịch nhằm huy động sự ủng hộ đối với việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền cho nhân dân về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động.

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Chánh Văn phòng Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, sự tham gia tích cực và hiệu quả của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đặc biệt là của Thành đoàn Hà Nội đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường nhận thức của cộng đồng và giới trẻ về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và việc thực hiện môi trường không khói thuốc.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định: “Thanh niên của chúng tôi rất tích cực ủng hộ Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho những người khác khỏi nguy cơ bị phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động”

Giám đốc Quỹ Lá phổi thế giới, ông Peter Baldini nhận định: “Chúng tôi rất vui khi được chứng kiến sự ủng hộ Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ngày càng tăng, đặc biệt trong thanh niên Việt Nam để vận động cho quyền được làm việc và sinh hoạt trong những nơi công cộng không khói thuốc lá. Chúng tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ nhanh chóng thực hiện Luật này để bảo vệ thanh niên và người lớn tuổi tránh khỏi các căn bệnh do hút thuốc thụ động gây ra”

Theo Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành tại Việt Nam (GATS), 47,4% nam và 1,4% nữ (từ 15 tuổi trở lên) ở Việt Nam hiện hút thuốc lá. Điều này có nghĩa là 15 triệu người trưởng thành hút thuốc lá. Thêm vào đó, 73,1% người trưởng thành bị phơi nhiễm với khói thuốc thụ động tại nhà, 55,9% người lao động bị phơi nhiễm thụ động với thuốc lá tại nơi làm việc. Theo The Tobacco Atlas một tỷ lệ đáng kể thanh niên (trên 58%) bị phơi nhiễm với khói thuốc thụ động tại nhà và thuốc lá làm cho Việt nam phải chi phí gián tiếp 78 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Ngày nay, thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, và phải chịu trách nhiệm cho gần 6 Tư vấn cai nghiện thuốc lá là gì?triệu người chết hàng năm. Nghiên cứu cho thấy các chiến dịch truyền thông đại chúng là một trong các biện pháp hiệu quả nhất để khuyến khích mọi người không hút thuốc. Đó cũng là một trong các chiến lược M-P-O-W-E-R (W= cảnh báo) của Tổ chức Y tế thế giới để làm giảm việc tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá. Chiến lược MPOWER được khởi xướng và quảng bá bởi Sáng Kiến Bloomberg nhằm Giảm Sử dụng Thuốc lá trong đó Quỹ Lá phổi thế giới là đối tác chính.

Nếu ai đã nghiện thuốc lá xin mời đến trung tâm Tư vấn cai nghiện thuốc lá để đuợc tư vấn cách cai  thuốc hiệu quả!

Ecotech showroom bán thuốc lá điện tử đã tư vấn giúp hàng ngàn người cai thuốc thành công hãy đến với chúng tôi để bạn có cơ hội cai thuốc lá nhanh hiệu quả.

Sản phẩm tương tự

1.550.000đ
3.899.000đ
4.299.000đ
Thuốc lá Điện tử ECO
Tại sao nên bỏ thuốc lá điếu và nên sử dụng thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử đang là giải pháp được nhiều người nghiện thuốc tìm đến với mong muốn cai thuốc lá hiệu quả, thực thế cũng đã nhiều người thành công bằng thiết bị này. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử trôi nổi khiến người dùng hoang mang lo ngại về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Eco là thương hiệu phân phối thuốc lá điện tử chính hãng tại Việt Nam với đối tác là nhiều nhà sản xuất khác nhau ở Malaysia, Mỹ, Canada, Hồng Kông, Trung Quốc,… Chúng tôi đang phát triển đại lý cung ứng sản phẩm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mức chiết khấu cao, chế độ sau bán hàng uy tín, bảo hành 1 đổi 1 tại đại lý, hỗ trợ đại lý quảng cáo bán hàng trên các phương tiện thông tin,… Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu trở thành đại lý chính thức của Eco xin vui lòng liên hệ số Hotline 0917.698.258 Hoặc Email về thuocladientueco@gmail.com để biết thêm chi tiết
Các đại lý Thuốc Lá Điện Tử chính hãng

Thuốc lá Điện tử ECO

I.Thuốc Lá Điện Tử - Hà Nội: 1. Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội ĐT: 017.698.258

II.Thuốc Lá Điện Tử Hồ Chí Minh:
2. 540/6 CMT8 - P11 - Q.3 - HCM ĐT: 0938.863.222