Kinh nghiệm của một số quốc gia trong việc in cảnh báo trên vỏ bao thuốc lá!

thuoc la dien tu – Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong một cuộc khảo sát được thực hiện ở nhiều nước có nhãn cảnh báo bằng hình ảnh, thì đa số người hút thuốc lo sợ trước những lời cảnh báo và hơn 25% nói rằng những lời cảnh báo đã khiến họ xem xét đến việc bỏ thuốc.

Gần đây, 5 công ty thuốc lá lớn nhất tại Mỹ đã khởi kiện chính phủ Liên bang vì những hình ảnh cảnh báo trên bao thuốc vi phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Trong khi đó, nhà chức trách cho rằng, những cảnh báo này thẳng thắn, trung thực và sẽ giúp giảm số người hút thuốc.

hut-thuoc-la-gay-ung-thu-co-hong

Hệ thống hình ảnh cảnh báo mới được Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ FDA thông qua vào tháng 6/2011, thay thế cho hệ thống cũ đã được sử dụng từ năm 1985. Hệ thống mới sử dụng những hình ảnh gây ấn tượng mạnh như một tử thi sau khi được khám nghiệm hoặc một người đàn ông thở khói qua lỗ thủng ở cổ.

FDA kỳ vọng nó có thể giúp giảm khoảng 200 nghìn người hút thuốc trong vài năm sau khi được áp dụng. Các công ty thuốc lá cũng cho rằng, các hình ảnh mới thúc ép người tiêu dùng bằng cách khiến họ sợ hãi, chán nản.

Trước Mỹ, đã có khoảng hơn 30 nước trên thế giới quy định các công ty thuốc lá phải dùng hình ảnh cỡ lớn thay cho cảnh báo bằng chữ.

Đã có một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng hình ảnh cỡ lớn, in nhiều màu có hiệu quả cảnh báo cao hơn rõ rệt so với dùng chữ. Theo một công trình của Viện Y học (Mỹ), 85% người Canada được hỏi sử dụng vỏ bao thuốc như một nguồn thông tin về sức khỏe. Con số này ở Mỹ là 47%. Canada là nước đầu tiên sử dụng công cụ cảnh báo bằng hình ảnh cỡ lớn trên bao thuốc vào cuối năm 2000.

Khi Thái Lan chuyển sang sử dụng cảnh báo bằng hình ảnh vào năm 2005, tỷ lệ người hút thuốc lo lắng về những nguy cơ sức khỏe khi xem các cảnh báo trên vỏ bao đã tăng từ 35% lên 55%. Số người nghĩ rằng hình ảnh cảnh báo có thể khiến họ bỏ thuốc tăng từ 31% lên 46%.

Tương tự, ở Mauritius, tỷ lệ người hút thuốc cho biết họ chú ý hơn đến cảnh báo trên vỏ bao sau khi thay đổi từ chữ sang hình ảnh tăng từ 56% lên 83%.

Trong khi đó, tại Malaysia, nơi vẫn giữ hình thức cảnh báo bằng các khung chữ, kết quả khảo sát không thấy có sự thay đổi trong hiệu quả của cảnh báo đối với thái độ của người hút thuốc.

Còn tại Trung Quốc, những bao thuốc sản xuất tại Trung Quốc phải in hình cảnh báo về bệnh ung thư phổi bệnh hoại tử do hút thuốc lá gây ra, đen răng do hút nhiều thuốc.

Quy định này được xem là sự cố gắng của chính quyền trong việc ngăn chặn và làm thay đổi nhận thức của giới trẻ trong thói quen hút thuốc lá.

Từ 1/2009, hình ảnh cảnh báo in trên vỏ bao thuốc lá Trung Quốc bắt buộc phải chiếm 30% bề mặt của bao, điều này sẽ kiến người sử dụng phải chú ý nhiều hơn đến tác hại của thuốc lá. Trên thực tế những nước như Singapore, Thailand và Canada đã áp dụng và biện pháp này tỏ ra khá hiệu quả.

Trung Quốc đã cấm hút thuốc nơi công cộng, nhưng vẫn cho phép người dân được sử dụng thuốc lá tại nhà hàng và khách sạn. Điều luật lỏng lẻo này dẫn đến việc những người thiếu ý thức vẫn hút thuốc tại bệnh viện. Công thêm việc giá thành bao thuốc gần như rẻ nhất thế giới (khoảng 0,8 USD/bao) nên nước này hiện có 300 triệu người là “tín đồ” thường xuyên của thuốc lá.

Trung Quốc đang tiến tới việc cấm quảng bá các hình ảnh liên quan đến thuốc lá điện tử ego vào năm 2011 và giảm thiếu số người chết vào năm 2020 (ước tính sẽ có khoảng 2,2 triệu người chết vì thuốc lá ở nước này).

Sản phẩm tương tự

1.550.000đ
3.899.000đ
4.299.000đ
Thuốc lá Điện tử ECO
Tại sao nên bỏ thuốc lá điếu và nên sử dụng thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử đang là giải pháp được nhiều người nghiện thuốc tìm đến với mong muốn cai thuốc lá hiệu quả, thực thế cũng đã nhiều người thành công bằng thiết bị này. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử trôi nổi khiến người dùng hoang mang lo ngại về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Eco là thương hiệu phân phối thuốc lá điện tử chính hãng tại Việt Nam với đối tác là nhiều nhà sản xuất khác nhau ở Malaysia, Mỹ, Canada, Hồng Kông, Trung Quốc,… Chúng tôi đang phát triển đại lý cung ứng sản phẩm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mức chiết khấu cao, chế độ sau bán hàng uy tín, bảo hành 1 đổi 1 tại đại lý, hỗ trợ đại lý quảng cáo bán hàng trên các phương tiện thông tin,… Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu trở thành đại lý chính thức của Eco xin vui lòng liên hệ số Hotline 0917.698.258 Hoặc Email về thuocladientueco@gmail.com để biết thêm chi tiết
Các đại lý Thuốc Lá Điện Tử chính hãng

Thuốc lá Điện tử ECO

I.Thuốc Lá Điện Tử - Hà Nội: 1. Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội ĐT: 017.698.258

II.Thuốc Lá Điện Tử Hồ Chí Minh:
2. 540/6 CMT8 - P11 - Q.3 - HCM ĐT: 0938.863.222