Sẽ gia tăng nguy cơ ung thư khi hút thuốc lá vào buổi sáng mới thức dậy

Cuối tháng 3/2012, Bộ Y tế Mỹ đã công bố một nghiên cứu về dưỡng chất có tên Nghiên cứu NHNE ở 1.945 người lớn nghiện hút thuốc lá và phát hiện thấy, những người có thói quen cứ thức dậy là hút thuốc lá có rủi ro mắc bệnh ung thư phổi và vòm miệng cao, đặc biệt trong máu của họ có hàm lượng chất carcinigen metabolite hay còn gọi là NNAL cao, nhất là sau khi thức dậy từ 30 phút đến 1 giờ.

tăng nguy cơ ung thư khi hút thuốc lá vào buổi sáng

tăng nguy cơ ung thư khi hút thuốc lá vào buổi sáng

Nghiên cứu trên do 2 giáo sư là S. Branstetter và J. Muscat chủ trì, ngoài thử máu nhóm nghiên cứu còn làm nhiều xét nghiệm khác, kể cả xét nghiệm nước tiểu. Kết quả cụ thể của nghiên cứu như sau:

– 32% số người trả lời hút điếu thuốc đầu tiên trong ngày sau khi thức dậy được 5 phút.

– 31% số người trả lời hút điếu thuốc đầu tiên trong ngày sau khi thức dậy được 6-30 phút.

– 18% số người trả lời hút điếu thuốc đầu tiên trong ngày sau khi thức dậy được 31-60 phút

– 19% số người trả lời hút điếu thuốc đầu tiên trong ngày sau khi thức dậy được 1 giờ.

Qua nghiên cứu, những người hút thuốc ngay sau khi thức dậy 1 giờ thì hàm lượng NNAL trong máu cao nhất, đây chính là thủ phạm làm gia tăng bệnh ung thư phổi và ung thư vòm miệng. NNAL là chất chuyển hóa gây ung thư rất mạnh có trong thuốc lá.

Vì vậy, giới dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên tránh xa thuốc lá hoặc có thể mua thuoc la dien tu hút để tránh bệnh, nếu nghiện rồi thì nên bỏ và tuyệt đối không nên hút thuốc ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Sản phẩm tương tự

1.550.000đ
3.899.000đ
4.299.000đ
Thuốc lá Điện tử ECO
Tại sao nên bỏ thuốc lá điếu và nên sử dụng thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử đang là giải pháp được nhiều người nghiện thuốc tìm đến với mong muốn cai thuốc lá hiệu quả, thực thế cũng đã nhiều người thành công bằng thiết bị này. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử trôi nổi khiến người dùng hoang mang lo ngại về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Eco là thương hiệu phân phối thuốc lá điện tử chính hãng tại Việt Nam với đối tác là nhiều nhà sản xuất khác nhau ở Malaysia, Mỹ, Canada, Hồng Kông, Trung Quốc,… Chúng tôi đang phát triển đại lý cung ứng sản phẩm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mức chiết khấu cao, chế độ sau bán hàng uy tín, bảo hành 1 đổi 1 tại đại lý, hỗ trợ đại lý quảng cáo bán hàng trên các phương tiện thông tin,… Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu trở thành đại lý chính thức của Eco xin vui lòng liên hệ số Hotline 0917.698.258 Hoặc Email về thuocladientueco@gmail.com để biết thêm chi tiết
Các đại lý Thuốc Lá Điện Tử chính hãng

Thuốc lá Điện tử ECO

I.Thuốc Lá Điện Tử - Hà Nội: 1. Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội ĐT: 017.698.258

II.Thuốc Lá Điện Tử Hồ Chí Minh:
2. 540/6 CMT8 - P11 - Q.3 - HCM ĐT: 0938.863.222