Thuốc lá điện tử vape có hại không

Vape có hại không? là câu hỏi được nhiều nhiều người quan tâm nhất hiện nay đối với những người chưa hiểu rõ về sản phẩm nay.

Vape có hại không? là câu hỏi được nhiều nhiều người quan tâm nhất hiện nay đối với những người chưa hiểu rõ về sản phẩm nay. Nếu ta tìm hiểu trên mạng thì chỉ thấy nói vape có hại nhưng thực sự “Vape có hại không ? “thì cần phải tìm hiểu Theo như dựa trên những nghiên cứu cũng như so sánh giữa vape và thuốc lá truyền thống thì Vape hoạt động giống như chúng ta tác động lên cơ thể mình vì vậy các nhà khoa học cũng đã chứng minh vape có tác động tích cực đối với người sử dụng hơn hẳn so với thuốc lá truyền thống.

Vape có hại không- câu hỏi đáng quan tâm

Vape có hại không- câu hỏi đáng quan tâm

Đối với thuốc lá truyền thống khi chúng ta đốt cháy để sử dụng nó thì bạn sẽ hút trực tiếp, các chất độc hại cũng được đi thẳng vào cơ thể ta trong quá trình trực tiếp đó. Trong quá trình đốt cháy đó sẽ tạo ra khói, trong khi cháy thì chính trong khói đó có chứa một chất cực độc có tên là carcinogen. Khi chất này ngấm vào trong cơ thể của người hút lâu dần sẽ rất nguy hiểm và có khả năng gây ung thư.

Ngoài ra trong thuốc lá còn chứa  cả chất tar, thứ sẽ dần dần bao phủ phổi bạn và dẫn đến các vấn đề hô hấp nặng hơn gây ung thư phổi. Không chỉ người hút bị ảnh hưởng mà cả người hít phải khói thuốc cũng có nguy hiểm không kém người hút thuốc, đặc biệt là đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì Vape không bao gồm quá trình đốt cháy, do đó không tạo ra khói nên không thể sản sinh ra chất carcinogen. Khi bạn sử dụng Vape, trong qua trình cho tinh dầu vào thiết bị, vape điện tử sẽ hoạt động và đốt nóng hỗn hợp ở trong đến một nhiệt độ nhất định đủ để khiến cho tinh dầu bốc hơi. Từ chính quá trình này mà thiết bị mới có tên gọi có tên gọi là “vaporizer – thiết bị tạo hơi nước”.

Nếu như thuốc lá truyền thống hút bằng khói thì Vape lại hoàn toàn ngược lại nó chỉ hít bằng hơi nước, do đó phổi bạn không phải tiếp nhận khí CO, chất có chứa trong khói. Như chúng ta đã biết CO được coi là chất nguy hiểm, là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về phổi ở người hút thuốc và người xung quanh khi ngửi phải khói thuốc. Đặc biệt hơn theo các nhà khoa học nghiên cứu thì vaping giảm được tới 95% lượng carcinogen và không hề có chứa chất tar so với thuốc lá truyền thống.

Từ những phân tích trên thì câu hỏi “Vape có hại không” đã có câu trả lời, đó là hút Vape có lợi cho sức khỏe hơn so với thuốc lá truyền thống.

Không chỉ không có hại tới sức khỏe như thuốc lá mà đối với xã hội l ợi ích của vaping cũng do đó mà cực kì to lớn. Ngày nay, như hút thuốc bị cấm tại tất cả các khu vực công cộng ở rất nhiều nước bởi vì nguy cơ hút thuốc tác động đối với trẻ em và những người xung quanh đã được báo chí đăng tải rất nhiều.

Đối với những người nghiện hút thuốc lá thường phải đối mặt với sự bất tiện khi thường xuyên phải ra ngoài để hút thuốc hay bị cấm hút thuốc thì vaping đang dần được xã hội chấp nhận ở khắp mọi nơi. Với lợi ích không khói, không mùi khó chịu và không độc hại nên Vape được nhiều người sử dụng.

Cấu trúc của một thiết bị Vape( vaporizer)

Cấu trúc của một thiết bị Vape( vaporizer)

Cấu trúc của một thiết bị Vape( vaporizer)

Vape bao gồm các bộ phận nhỏ ghép lại với nhau:

  • Thân máy: là thiết bị dùng để chứa pin để, pin này có nhiệm vụ là cung cấp nguồn điện lên đầu đốt để đầu đốt đót tinh dầu và hoàn toàn có thể được sạc thông qua cổng USB.
  • Đầu đốt: là nơi để chứa tinh dầu và khi nhận nguồn tiện từ thân máy thì đầu đót có nhiệm vụ làm nóng đầu đốt, sau đó sẽ làm bốc hơi tinh dầu.
  • Tinh dầu: Hay còn được gọi với cái tên khác là e-juice/ e-liquid, đây là thành phần tạo vị để hút. Tinh dầu có dạng chất lỏng được tạo nên từ nước và các thành phần khác và bao gồm cả nicotine. Trong tinh dầu nó có thể không vị hoặc có các vị khác nhau, hiện nay tinh dầu đã có hàng trăm vị cho bạn lựa chọn. Đối với E-liquid bao gồm các thành phần như: Vegetable glycerin (VG), Propylene Glycol (PG), nicotine và hương liệu. Tất cả những thành phần này được chuyển thành dạng hơi nước dưới sự trợ đốt nóng của pin thông qua đầu đốt.

Người nghiện thuốc lá có nên sử dụng Vape không

Hút vape cũng sẽ không gây khói độc hay ra mùi hôi khó chịu. Khi dùng Vape thì nó vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu nicotine của bạn nhưng lại tránh được các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình cũng như người xung quanh, hại hơn nữa là bệnh ung thư.

Nếu bạn đã cố gắng bỏ thuốc rất nhiều lần bởi vì biết được tác hại của nó nhưng không thành công thì giờ hãy thay thuốc lá truyền thống bằng vape để có lợi hơn cho sức khỏe.

Qua đó ta đã trả được câu hỏi” Vape có hại không” và một thông tin nữa là những người nghiện thốc lá có thể chuyển sang sử dụng Vape. Để mua được Vape chính hãng bạn nên đặt mua Vape, web: http://thuoc-la-dien-tu.com/danh-muc/vape/

Sản phẩm tương tự

1.550.000đ
3.899.000đ
4.299.000đ
Thuốc lá Điện tử ECO
Tại sao nên bỏ thuốc lá điếu và nên sử dụng thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử đang là giải pháp được nhiều người nghiện thuốc tìm đến với mong muốn cai thuốc lá hiệu quả, thực thế cũng đã nhiều người thành công bằng thiết bị này. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử trôi nổi khiến người dùng hoang mang lo ngại về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Eco là thương hiệu phân phối thuốc lá điện tử chính hãng tại Việt Nam với đối tác là nhiều nhà sản xuất khác nhau ở Malaysia, Mỹ, Canada, Hồng Kông, Trung Quốc,… Chúng tôi đang phát triển đại lý cung ứng sản phẩm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với mức chiết khấu cao, chế độ sau bán hàng uy tín, bảo hành 1 đổi 1 tại đại lý, hỗ trợ đại lý quảng cáo bán hàng trên các phương tiện thông tin,… Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu trở thành đại lý chính thức của Eco xin vui lòng liên hệ số Hotline 0917.698.258 Hoặc Email về thuocladientueco@gmail.com để biết thêm chi tiết
Các đại lý Thuốc Lá Điện Tử chính hãng

Thuốc lá Điện tử ECO

I.Thuốc Lá Điện Tử - Hà Nội: 1. Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội ĐT: 017.698.258

II.Thuốc Lá Điện Tử Hồ Chí Minh:
2. 540/6 CMT8 - P11 - Q.3 - HCM ĐT: 0938.863.222